Đăng bởi taphanghai lúc Thứ Sáu, 9 tháng 9, 2016
Bạn là doanh nghiệp hoặc các công ty có quy mô lớn nhỏ đã đi vào hoạt động muốn lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ nhưng chưa biết quy trình thực hiện như thế nào, hồ sơ pháp lý cần gì,... Vậy hãy điện thoại ngay hôm nay qua số hotline: 0972042994 để được tư vấn miễn phí, giải đáp mọi thắc mắc và sẵn sàng sở hữu một bộ hồ sơ môi trường dành riêng cho doanh nghiệp của bạn.

I. Tại sao phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ?

Một vấn đề nóng bỏng, gây bức xúc trong dư luận xã hội cả nước hiện nay là tình trạng ô nhiễm môi trường sinh thái do các hoạt động sản xuất và sinh hoạt của con người gây ra. Vấn đề này ngày càng trầm trọng, đe doạ trực tiếp sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững, sự tồn tại, phát triển của các thế hệ sinh thái hiện tại và tương lai.

Vậy nên các doanh nghiệp cần phải lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ để theo dõi thực trạng, diễn biến các nguồn tác động tiêu cực phát sinh ra từ hoạt động sản xuất, kinh doanh của cơ sở đến chất lượng môi trường.

II. Đối tượng phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Căn cứ Luật bảo vệ môi trường 2014, ban hành ngày 23 tháng 6 năm 2014, thì các đối tượng sau đây cần phải làmbáo cáo giám sát môi trường định kỳ

- Các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ,... đã hoạt động và có sản xuất.
- Nơi đông người: chợ, sân bay, nhà ga, bến xe, nhà hàng, khách sạn, quán café, trung tâm thương mại, siêu thị, tòa nhà cao ốc, chung cư,...

III. Quy định về việc làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ

Một năm doanh nghiệp phải làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ tối thiểu 2 lần/năm.
+ Riêng tỉnh Bình Dương: Từ năm 2014 trở về sau quy định làm báo cáo giám sát môi trường định kỳ tối thiểu 1 lần/năm, lấy mẫu phân tích 4 lần/năm vào tháng 3, 6, 9, 12 căn cứ vào CV-4228-CCBVMT-KS của Chi Cục bảo vệ môi trường tỉnh Bình Dương.
Báo cáo giám sát môi trường định kỳ có hiệu lực 3, 6 tháng quá khứ và 3, 6 tháng của chu kỳ tiếp theo.

Nếu Doanh nghiệp bạn có nhu cầu lập báo cáo giám sát môi trường định kỳ. Thì hãy liên hệ 0972042994 để được hỗ trợ tối đa về mặt hồ sơ cũng như là về mặt pháp lý.

Hỗ Trợ
Kỹ Thuật
Kỹ Thuật